Wednesday, December 30, 2009

ஸ்பெஷல் சிக்கன்


தேவையானவை

சிக்கன் ½ கிலோ

பல்லாரி 2

தக்காளி 2

பட்டை, ஏலம் ,கிராம்பு, கொத்தமல்லி,

சீரகம் சோம்புப்பொடி 2

ஸ்பூன் மிளகாய்தூள் 1 ஸ்பூன்

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் 2 ஸ்பூன்

பொட்டுக்கடலை கொஞ்சம்

தேங்காய் கால் கப்

முந்திரி 15

இடியப்பமாவு 2ஸ்பூன்

ஆயில், உப்பு.


சிக்கனை நன்றாக சுத்தம்செய்துகொண்டு,  மீடியமான அளவில் கட்செய்து அதில் உப்பு சீரக்சோம்புபொடி இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் போட்டு ½ மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்

ஒரு கடாயில் ஆயில்விட்டு அதில் பட்டை, ஏலம், கிராம்பு, போட்டு வாசனை வந்ததும்

 நீளவாக்கில் நறுக்கிய பல்லாரி தக்காளி, மிளகாய்தூள் பாதி கொத்தமல்லி[கீரை] போட்டு நன்றாக வதக்கவும்

மசியும்வரை வதக்கி அதனுடன் ஊறவைத்த சிக்கனை போட்டு கிளரிவிட்டு மூடி [அடுப்பை சிம்மில் வைத்து விடவும்]

மிக்சியில் தேங்காய் பொ,. கடலை முந்திரியை அரைத்து கொண்டு

சிக்கன் நன்றாக வெந்து சிவந்த நிறத்துக்கு வந்ததும் அரைத்த இந்தவிழுதையும் இடியப்பாமவையும் கொஞ்சம் தண்ணீர்விட்டு கரைத்துக்கொண்டு அதனுடன் சேர்த்துகிளரவும்
[அடுப்பை சிம்மில் வைத்தபடியே அத்தைனையும் செய்யவும்]
மீதி உள்ள கொத்தமல்லியைபோட்டு பரிமாரவும்.

இப்போது சூடான சுவையான சிக்கன் ஸ்பெஷல் ரெடி

இது வித்தியாசமான டேஸ்டில் இருக்கும்
ரசம் சாதத்துக்கும், புரோட்டா, சப்பாத்தி, நாண்,
இவைகளுக்கு ஏற்ற ரெஸிபி.

நன்றி :http://niroodai.blogspot.com/

No comments: